Tránh xa 4 điều này, phước lành không cầu cũng đến

0
191

Chúng ta đều muốn phát huy những ưu điểm và hạn chế nhược điểm của mình. Tuy nhiên đó là một hành trình và không phải ai cũng thành công hay đủ nỗ lực, kiên nhẫn để đi đến cùng.

Một người hạnh phúc hay không không phải quyết định ở số tiền họ có, số nhà họ sở hữu hay giá trị chiếc xe họ vẫn đi mỗi ngày. Hạnh phúc thực sự ở trong từng cảm nhận.

Sẽ không có phước lành nào đến với người phiền phức. Người thông minh là người biết bình tĩnh mà làm việc, lặng lẽ mà suy nghĩ, luôn sống vui vẻ, tận hưởng những niềm hạnh phúc dung dị nhất. Tâm lý ổn thỏa thì cuộc sống mới suôn sẻ được. Một người, biết tránh xa 4 điều sau đây phước lành không mời mà đến.

1. Sự bốc đồng

Tránh xa 4 điều này, phước lành không cầu cũng đến - 1

Sự bốc đồng khiến bạn ngày càng nghèo đi

Con người biết vun vén tiết kiệm sẽ ngày càng phát đạt; biết chăm chỉ, nỗ lực sẽ không lo nghèo khó. Ai cũng phải biết siêng năng và cần kiệm, nếu không dù có kiếm được nhiều cũng sẽ tự đổ công sức của mình xuống sông xuống biển. Mỗi người phải học cách tăng thu nhập và giảm chi tiêu. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền.

Có anh chàng nọ không ngừng đăng những dòng than vãn trên mạng xã hội: “Vì sao cái nghèo lại vẫn đeo bám khi tôi luôn chăm chỉ làm việc mỗi ngày?”.

Ai đó đã hỏi về cuộc sống của anh mỗi ngày, anh đáp rằng: “Tôi nhận lương hàng tháng, đầu tiên lo trả khoản vay tháng trước rồi đi ăn uống, tự thưởng bản thân. Số tiền còn lại thì thỉnh thoảng hút thuốc, uống rượu, ăn uống, mua một bộ quần áo và đi dự một vài bữa tiệc.”

Anh chàng trả lời với giọng hết sức tự nhiên, cho rằng cuộc sống của anh rất bình thường và mọi việc anh làm hàng ngày cũng là điều những người khác vẫn làm.

Vậy làm thế nào để một người trở nên giàu có? Đó sẽ là sự kết hợp của việc kiếm được nhiều hơn và biết chi tiêu ít hơn. Nhớ rằng, tiền bạc như nước chảy, nếu bạn không cản đường chúng thì tất cả sẽ trôi đi.

Những người thông minh sẽ đặt ra một ngưỡng cho bản thân khi họ tiêu tiền. Ví dụ, họ sẽ không nghĩ ngợi đến việc chi cả triệu đồng chỉ để mua một bộ váy đi ăn cưới ai đó rồi hiếm khi mặc lại trong khi số tiền đó là cả ngân sách dành cho thời trang mỗi tháng. Họ biết khả năng chi trả của mình đến đâu. Trong khi đó, số khác lại sẵn sàng chi cả tháng lương của mình để làm đầy thêm tủ quần áo dù trong đó đã chật ních.

Mỗi người trong chúng ta đều nên sống dưới mức khả năng của mình, đừng để bản thân rơi vào tình trạng chạy theo vật chất. Nhớ rằng có rất nhiều người giàu có từng xuất phát từ con số 0. Nếu không tiết kiệm và nỗ lực vươn lên, chắc chắn họ sẽ chẳng thể nào có được ngày hôm nay. Khi một người hình thành thói quen tiết kiệm, của cải họ có sẽ ngày một nhiều lên và phước lành dần tăng tiến.

2. Tự mãn 

Tránh xa 4 điều này, phước lành không cầu cũng đến - 3

Người càng khiêm tốn càng có nhiều phúc. 

Một người không biết khiêm tốn, luôn kiêu ngạo và tỏ ra hơn người thì dần dần những người khác sẽ tránh xa và không muốn giúp đỡ. Người thông minh luôn biết học hỏi từ những điều xung quanh. Dù ở độ tuổi nào, làm bất cứ việc gì, họ cũng biết rằng luôn có những điều tốt mà mình có thể học hỏi từ người khác. Học cách lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc chính là chìa khóa đưa bạn đến với thành công.

Song sự thật là người tự mãn ở khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Có người vì mua được chiếc xe mới mà nghênh ngang, chê cười những người đi xe kém mình, nếu tắc đường một chút sẽ chẳng ngại mà bấm còi inh ỏi hay thậm chí là chửi bới những người khác đi đường. Sự kiêu ngạo và thô lỗ như vậy không chỉ làm hại người khác mà còn hại cả bản thân mình.

Người khiêm tốn biết đặt người khác vào chỗ cao và đặt mình ở chỗ thấp. Trí tuệ của người khác giống như nước chảy, từ từ chảy xuống, họ thu nhận, học hỏi được trí tuệ của người khác và ngày càng trở thành người khôn ngoan hơn. Trên thực tế, người càng thông minh, càng khiêm tốn và biết học hỏi.

Nếu bạn có thể tránh xa tính tự mãn và biết khiêm tốn, bạn sẽ học được ngày càng nhiều cách đối nhân xử thế. Dù là làm việc gì cũng sẽ chóng tìm được đường tắt, gặp khó khăn nào cũng có thể vượt qua, cuộc sống luôn có nhiều phước lành.

3. Sự thiếu hiểu biết

Tránh xa 4 điều này, phước lành không cầu cũng đến - 4

Sự bất hạnh của bạn thực ra là do không đủ trí tuệ

Có người nói rằng, một người thiếu hiểu biết cũng như khi đi lại ở nơi tối tăm, không biết mình sẽ đi đâu, không biết phía trước là gì, là vách núi hay vực thẳm.

Thiếu hiểu biết dù trong trường hợp nào cũng sẽ dẫn đến những kết quả mà chúng ta không mong muốn. Thậm chí, sự thiếu hiểu biết đó còn có thể làm hại đến người khác.

Một người khi có thể tránh xa sự thiếu hiểu biết, người đó sẽ trở nên sáng suốt hơn, biết mình nên làm gì và cuộc sống ngày càng hạnh phúc.

4. Lo lắng

Tránh xa 4 điều này, phước lành không cầu cũng đến - 5

Lo lắng và tức giận là kẻ thù của cuộc sống

Khi tức giận, mặt mũi thế nào cũng trở nên xấu xí. Tâm trạng tồi tệ có thể khiến bạn vì nóng giận mà làm những việc bốc đồng. Giận bạn đời sẽ dẫn đến bất hòa trong gia đình, tình cảm rạn nứt. Giận đồng nghiệp sẽ khiến công việc ngày càng rối tung lên. Giận cha mẹ chỉ khiến mọi thứ trở nên tệ hại hơn, thậm chí khiến bản thân rơi vào trạng thái áp lực, mệt mỏi.

Khi một người lo lắng, cảm thấy khó chịu vì người khác, họ dù làm gì cũng khó được như ý, mọi suy nghĩ khó lòng mà thông suốt. Nếu bạn có phiền muộn trong lòng, không có nhiệt huyết làm việc, cuộc sống sẽ trở nên u ám.

Những người thực sự hạnh phúc sẽ cố gắng nhanh chóng tìm lại sự bình tĩnh cho mình rồi giải quyết vấn đề và không còn vương vấn nó nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tranh-xa-4-dieu-nay-phuoc-lanh-khong-cau-cung-den-d27…

Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người, 3 điều nhớ đừng nói với người khác

Hoạ là từ miệng mà ra, vận mệnh của một người có gặp nhiều may mắn hay không có thể nhìn ra từ cách họ gieo nghiệp hay gieo nhân lành trong cuộc sống….

Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here