Hành động đặc biệt trong buổi tập, HLV Park Hang-seo lộ “bài” đấu Ả Rập Xê Út?

0
498

Tối nay, 14/11, ĐTVN đã có buổi tập tại SVĐ Mỹ Đình. Ở buổi tập này, thầy Park dành nhiều thời gian để nhắc nhở đặc biệt cho Hồng Duy. Trước đó, ở trận gặp Nhật Bản, Hồng Duy là một trong các cầu thủ chơi khá ổn phía đội tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, HLV Park Hang-seo đã nhắc nhở Hồng Duy phải thật cẩn thận trong các pha xử lý bóng, ngay từ nhịp 1 và 2. Vị HLV người Hàn Quốc muốn Hồng Duy mỗi khi có bóng, sẽ lập tức phát dài lên phía trên cho Tiến Linh hoặc Công Phượng phá bẫy việt vị lao xuống, tìm cơ hội dứt điểm về phía khung thành Ả Rập Xê Út.

Hành động đặc biệt trong buổi tập, HLV Park Hang-seo lộ bài đấu Ả Rập Xê Út? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở đặc biệt Hồng Duy (Ảnh: Đoàn Ca).

Ở trận gặp Nhật Bản, Hồng Duy phải chơi thấp để phòng ngự. Mỗi khi có bóng, anh cũng rất khó dâng cao tham gia tấn công. Nên thực tế trước Samurai xanh, Hồng Duy đã phải thực hiện chiến thuật trên.

Giờ đây khi ĐTVN gặp Ả Rập Xê Út, điều này phải lặp lại. Bởi lẽ Ả Rập Xê Út rất mạnh ở hai biên. Trận tới đây, Hồng Duy nhiều khả năng cũng sẽ phải căng mình ra phòng ngự. Trong thế trận ấy, việc có bóng thì phát dài lên phía trên cũng khá hợp lý, bởi chúng ta không dễ chuyền ngắn phối hợp phản công.

Ở chiến thuật này, HLV Park Hang-seo đòi hỏi khả năng chuyền tốt, khả năng quan sát, nhạy cảm chiến thuật của cầu thủ HAGL. Những khía cạnh này, Hồng Duy không quá xuất sắc nhưng cũng ở mức tốt.

Điều quan trọng là ở phía trên, liệu Tiến Linh và Công Phượng (nếu được bố trí thi đấu) có tận dụng được các pha đồng đội chuyền dài lên hay không. Hàng thủ Ả Rập Xê Út mạnh hơn chúng ta rất nhiều, nên khi chơi theo chiến thuật có phần “cầu may” này, tiền đạo tuyển Việt Nam cần phải có tốc độ tốt, khả năng khống chế tốt và dứt điểm thật nhanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here