“Sau sai lầm trước Trung Quốc, ông Park lại có thêm quyết định thiếu tế nhị rất hiếm thấy”

0
4877

Đêm 7/10 vừa rồi, hậu vệ Thanh Bình đã có những sai sót nghiêm trọng sau khi vào sân thay người trước Trung Quốc, góp phần khiến ĐTVN thất bại 2-3. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo thẳng thắn thừa nhận việc Thanh Bình mắc sai sót là lỗi của ông khi quyết định thay người. Tuy nhiên, vừa mới “đỡ đạn” giúp cậu học trò trẻ thì ngay sau đó, thầy Park có quyết định khác gây tranh cãi.

Cụ thể, ông đã gạt Thanh Bình khỏi danh sách ĐTVN đấu Oman ngày 12/10, thay vào đó để cầu thủ này ở lại UAE, chờ tập trung rèn luyện cùng lứa U22.

Trước quyết định của ông Park, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm:

“Tôi nghĩ quyết định của ông Park thể hiện sự nóng nảy. Không cần thiết như vậy. Quyết định ấy có thể làm tổn thương cầu thủ, nhất là một cầu thủ còn trẻ. Vừa mới đá một trận không tốt đã lập tức bị xuống đội dưới, cầu thủ họ sẽ rất hoang mang.

Những trường hợp giống Thanh Bình vừa gặp có thể làm thui chột cầu thủ trẻ, khiến họ mất đi sự vững vàng, gặp tâm lý tiêu cực nếu không có đủ mạnh mẽ.

Lần này ông Park thể hiện rất lạ. Tôi cho rằng đó là quyết định thiếu tế nhị nhất ông Park từng thực hiện kể từ khi sang Việt Nam cuối năm 2017 tới giờ”.

Khi được hỏi, liệu có phải ông Park mang những suy tính khác cho Thanh Bình? Vì dù sao hậu vệ này khi đang hoang mang cũng khó chơi nếu được chọn lựa thi đấu trước Oman. Thay vào đó, để Thanh Bình ở lại UAE tập huấn cùng U22 Việt Nam cũng là thuận tiện? Nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải lý giải:

“Theo tôi, đây là hành động nóng nảy, thiếu sự tế nhị của ông Park thôi. Dù tính toán thế nào thì tính, để Thanh Bình ở lại ĐTQG vài ngày, cho dự bị trận gặp Oman sẽ hợp lý hơn. Đây vừa sai lầm đã gạt xuống U22 Việt Nam, thì giống như kiểu “do cậu sai thì cậu bị trừng phạt” vậy.

Nhiều NHM nhìn thấy Thanh Bình bị ông Park gạt ra như vậy sẽ tiếp tục đổ lỗi cho cậu ấy. Và bản thân Thanh Bình sẽ bị tâm lý.

Mình cứ nghĩ là mình đi. Vừa sai lầm đã bị gạt xuống đội dưới, có xấu hổ không? Cảm giác đúng là mình bị trừng phạt rồi. Nên tôi nghĩ ông Park quyết định như thế, rất khó để lý giải cho hợp lý.

Tôi không hiểu tại sao ông Park lại quyết định như thế. Và những người hỗ trợ ông ấy, rồi trưởng đoàn ở đâu khi ông Park ra quyết định thế này với một cầu thủ trẻ?

Sau sai lầm ở trận thua Trung Quốc, rõ ràng ông Park đã lại sai tiếp với Thanh Bình”.

Sau sai lầm trước Trung Quốc, ông Park lại có thêm quyết định thiếu tế nhị rất hiếm thấy - Ảnh 3.

Thanh Bình (5) chịu áp lực lớn sau những sai lầm trước Trung Quốc.

Thầy Park đang căng thẳng?

Từ trước đến nay, HLV Park Hang-seo nổi tiếng là một ông thầy tâm lý, thậm chí được nhiều cầu thủ coi như cha. Vậy đâu là lý do khiến ông đưa ra quyết định thiếu tế nhị như vậy với Thanh Bình?

“Quả thật rất khó hiểu với quyết định của HLV Park Hang-seo. Có thể vì ông ấy rất khó tính và bảo thủ. Có lẽ cũng có người góp ý cho ông Park, nhưng ông ấy chưa nghe được. Có thể vì thất bại trước Trung Quốc quá đau, ảnh hưởng tới tâm lý của ông Park.

Khi Tiến Linh gỡ hòa 2-2, ông Park bên đường biên nhảy lên ăn mừng rất nhiệt tình. Nếu chúng ta có kết quả hòa 2-2, đạt 1 điểm thì là thành công, truyền thông sẽ lại ca ngợi ông Park vang dội. Nhưng chúng ta lại thua.

Chỉ còn ít phút nữa thôi, tại sao ông Park lại chỉ đạo học trò chơi thiếu chặt chẽ như vậy. Hoặc là ông ấy có chỉ đạo học trò chơi chặt rồi, nhưng lại xảy ra sai sót của Thanh Bình nên ông Park càng tức chăng? Tâm lý của HLV lúc ấy có thể càng bị căng thẳng, dẫn tới quyết định không hay.

Gần đây ông Park thể hiện sự bảo thủ, khả năng lắng nghe không còn cởi mở. Đó có thể là vì ông ấy chịu áp lực lớn quá, dẫn quân đi nhưng toàn thua” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải đưa ra góc nhìn của mình.

Sau sai lầm trước Trung Quốc, ông Park lại có thêm quyết định thiếu tế nhị rất hiếm thấy - Ảnh 5.

HLV Park Hang-seo đang căng thẳng?

Hôm qua, bầu Hiển cũng đã gây tranh cãi khi thẳng thắn nhận định về HLV Park Hang-seo. Ông chủ Hà Nội FC cho rằng HLV Park Hang-seo “lười thay đổi” và “bảo thủ”. Trước quan điểm này, ông Vũ Mạnh Hải nói:

“Những gì bầu Hiển nói, tôi nghĩ rất chuẩn xác. Vì quân của bầu Hiển trên ĐTQG rất đông, có lẽ họ cũng báo cáo nhiều cho bầu Hiển biết. Với một người nóng tính, trực tính như ông Park thì chuyện xảy ra quyết định gạt Thanh Bình cũng không lạ”.

Ngày 12/10 này, ĐTVN sẽ lại đấu với Oman. Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng các trợ lý và quan chức trong đội tuyển cần hỗ trợ thầy Park về vấn đề tâm lý.

“Trước mắt chúng ta là trận gặp Oman (12/10). Đây là đối thủ chúng ta có thể đoạt điểm. Ông Park sẽ phải tập trung cho trận này. Với việc ông Park đang bị căng thẳng tâm lý, các cộng sự bên cạnh cần hết sức hỗ trợ, giảm stress cho ông ấy. Tôi mong ông Nguyễn Sỹ Hiển sẽ tác động được để hỗ trợ ông Park”.

Với Thanh Bình, cựu cầu thủ Thể Công đưa ra lời khuyên: “Tôi tin các fan chân chính vẫn ở bên Thanh Bình. Đã theo nghiệp bóng đá thì Thanh Bình phải chấp nhận sự đắng cay khi chơi không tốt. Thanh Bình phải nghe, phải nghĩ theo các lời động viên của NHM chân chính, gạt qua một bên những gì tiêu cực. Ông Park cũng đã nói, cầu thủ phải gặp vấp váp mới trưởng thành được. Bây giờ cần những người theo sát Thanh Bình, động viên, chia sẻ để cởi bỏ tâm lý cho cậu ấy”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here