HLV Bruno Garcia: “Cầu thủ Việt Nam đã ở một trình độ khác, nên được xuất ngoại nhiều hơn”

0
383

HLV Bruno Garcia Formoso là người đã tạo ra những nền móng vững chắc cho futsal Việt Nam, là vị HLV đã giúp Việt Nam làm nên lịch sử khi vượt qua Nhật Bản ở tứ kết giải futsal châu Á 2016, đồng thời giành tấm vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

HLV Bruno Garcia: “Cầu thủ Việt Nam đã ở một trình độ khác, nên được xuất ngoại nhiều hơn” - Ảnh 1.

HLV Bruno Garcia tại FIFA Futsal World Cup 2016

Trong những ngày qua, chiến lược gia người Tây Ban Nha này đã dành sự quan tâm đặc biệt đến đội bóng cũ khi tuyển Việt Nam tham dự VCK Futsal World Cup 2021. Chứng kiến tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường trước đương kim á quân thế giới – tuyển futsal Nga và chỉ thua sát nút 2-3, HLV Bruno Garcia đã có rất nhiều lời khen ngợi:

“Việt Nam đã có 1 giải đấu thành công ngoài mong đợi. Kết quả này không phải là 1 sự ăn may mà nó đến từ sự nỗ lực và phấn đấu trong nhiều năm qua. Futsal Việt Nam đang ngày càng trưởng thành và họ có quyền tự hào về điều đó.

Nếu để so Việt Nam ở thời điểm hiện tại với thời của tôi dẫn dắt thì tôi xin khẳng định Việt Nam thời điểm mà tôi dẫn dắt không mạnh bằng hiện tại đâu. Thật vậy, đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại bản lĩnh hơn, có nhiều cá nhân hay và lối chơi tập thể cũng mạnh hơn. Nếu như tầm 5 năm trước, khi tôi còn dẫn dắt, chúng tôi thường trông đợi vào một số cá nhân tỏa sáng thì hiện tại bất cứ cầu thủ nào của Việt Nam từ thủ môn đến các cầu thủ khác trên sân đều có thể tỏa sáng. Hãy nhìn lại kỳ World Cup cách đây 5 năm, đội tuyển futsal Việt Nam chỉ có đúng 2 người lập công thì giải đấu lần này có đến 5 người”.

Bên cạnh đó cựu huấn luyện viên của đội tuyển futsal Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm đã đến lúc các cầu thủ futsal Việt Nam cần ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn. Ông chia sẻ với truyền thông Việt Nam:

“Futsal Việt Nam hiện tại có nhiều cầu thủ tiềm năng hơn so với thời của tôi và đáng mừng là tuổi đời của họ còn rất trẻ. Nếu được trui rèn trong môi trường tốt thì biết đâu họ sẽ là những ngôi sao đẳng cấp trong tương lai. 

Tôi nghĩ để đạt được điều này futsal Việt Nam cần có nhiều cầu thủ xuất ngoại hơn. Như các bạn đã biết Iran, Nhật Bản nền futsal họ rất mạnh là nhờ có nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu.

HLV Bruno Garcia: “Cầu thủ Việt Nam đã ở một trình độ khác, nên được xuất ngoại nhiều hơn” - Ảnh 3.

HLV người Tây Ban Nha cho rằng các tuyển thủ futsal Việt Nam xứng đáng được xuất ngoại nhiều hơn

Tôi biết trong năm 2019, futsal Việt Nam có 3 người đã xuất ngoại thành công và 2 trong số đó đã tỏa sáng tại World Cup lần này. Futsal Việt Nam cần có thêm nhiều cầu thủ xuất ngoại như thế để tiến bộ vượt bậc trong tương lai”.

HLV Bruno Garcia: “Cầu thủ Việt Nam đã ở một trình độ khác, nên được xuất ngoại nhiều hơn”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here