Nghẹn ngào chuyện chú chó rơi nước mắt ngày ngoại nằm giường bệnh, “túc trực” đến khi ngoại qua đời

0
203

Biết bao câu chuyện về loài chó gần gũi, trung thành và hết lòng bên cạnh chủ, để rồi khi lắng nghe thêm mẩu chuyện về chú chó ở Bến Tre này lại một lần lòng ta nghẹn lại.

Nghẹn ngào chuyện chú chó rơi nước mắt ngày ngoại nằm giường bệnh, “túc trực” đến khi ngoại qua đời

Mới đây, tại một diễn đàn về thú cưng trên mạng xã hội được nhiều người theo dõi có chia sẻ bài đăng của cô gái Trần Cao Ngọc Thảo về bà ngoại và chú chó Ốc Tiêu.
Câu chuyện được Ngọc Thảo nhắc đến khiến người đọc không khỏi rưng rưng xúc động. Đó là hình ảnh của người bà và Ốc Tiêu hiếu động gắn bó bên nhau những ngày bà đau ốm rồi cho đến khi bà qua đời.
Bài chia sẻ của Ngọc Thảo viết: “Ngày ngoại mình bệnh nặng, cho đến lúc hấp hối, cô chó nhỏ Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà. Tính bé hiếu động, không chịu ngồi yên bao giờ, vậy mà những giờ phút cuối của bà, bé nằm yên, nằm cạnh ôm bà như sợ bà rời bé đi mất. Trời thì nóng, bé lông nhiều nhưng vẫn chấp nhận nằm nóng để ở cạnh bà nhiều hơn. Chó là động vật cực kì trung thành, xin đừng ăn thịt chó, hãy bảo vệ loài vật nhỏ nhưng có trái tim bao la này”.
Đi kèm bài đăng là hình ảnh và clip Ốc Tiêu nằm sát bên bà không chịu rời.
Sau khi lắng nghe tâm sự của cô gái này, nhiều người đã chia sẻ bản thân họ đã không kìm được lòng mình mà bật khóc. Họ xúc động bởi tình cảm của Ốc Tiêu dành cho người bà nằm trên giường bệnh giống như tình yêu của những người ruột thịt.

Hình ảnh chú chó cưng trung thành và ân cần bên ngoại khiến nhiều người xúc động.
Liên hệ với Ngọc Thảo, cô cho biết những hình ảnh trong bài đăng này do chính cô chụp và quay lại. Đặc biệt nhất trong số đó là hình ảnh ngoại nằm trên giường lau nước mắt vì xúc động và chú chó ấy cũng bật khóc.
Chị Ngọc Thảo xúc động kể: “Ngoại mình mất cách đây 70 ngày. Ngày trước, mình và ngoại cùng chăm sóc Ốc Tiêu nhưng ngoại chiều con lắm, thường xuyên cho con ăn, không cho ai đánh đòn con dù con có quậy thế nào. Mỗi khi phạm lỗi, Ốc Tiêu cũng thường trốn vào gần ngoại để được bênh”.
Chị tâm sự, ngoại coi Ốc Tiêu như cháu mình, thường gọi tên, gọi là “con” và xưng “ngoại”.
Nói về tính cách của chú chó cưng, chị bật mí, Ốc Tiêu khá nghịch ngợm và hiếu động. Thường ngày, chú chó này đều chạy nhảy khắp nhà và không chịu nằm yên. Thế nhưng khoảng 1 tháng bà ốm thì nó lại thay đổi hoàn toàn tính nết và “túc trực” suốt bên giường bà.

Ốc Tiêu và bà ngoại
Ngọc Thảo kể thêm: “Trước 2 ngày ngoại qua đời, Ốc Tiêu như có linh cảm. Nó luôn đòi lên giường nằm cùng ngoại, bất kể thời tiết nóng thế nào. 2 ngày đó con cũng không ăn uống gì…”
Sau ngày ngoại mất, chị Ngọc Thảo giành thời gian bên Ốc Tiêu nhiều hơn. Chị cho biết, gần đây chú chó đã nguôi ngoai và dần trở lại ăn uống bình thường.
Hiện chị Ngọc Thảo và Ốc Tiêu hiện đang sống ở Bến Tre. Ốc Tiêu thuộc giống chó poodle lông xoăn, nay đã hơn 1 năm tuổi.

nguồn :saostar.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here