Nữ vận động viên giành huy chương vàng Olympic nhờ .. bao cao su

0
661

Jessica Fox – VĐV chèo thuyền của Australia – đã đoạt tấm Huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020 ở nội dung kayak đơn nữ nhờ dùng bao cao su vá mũi thuyền.

Giành huy chương Olympic nhờ... bao cao su

Trên tài khoản mạng xã hội, Fox, 27 tuổi, đã đăng tải một clip ngắn cho thấy cô cùng các đồng đội đang sử dụng bao cao su để sửa mũi thuyền bị hư hỏng. 

Đầu tiên, nữ VĐV này sửa lại chỗ hư hỏng với một linh kiện làm bằng vật liệu carbon. Sau đó, cô dùng thêm một chiếc bao cao su – vật dụng được ban tổ chức Olympic Tokyo phát miễn phí cho các VĐV – bọc bên ngoài nhằm bó chặt lại khu vực mới được sửa chữa.

Fox chia sẻ: “Cá là các bạn chưa bao giờ biết bao cao su còn được sử dụng để sửa thuyền kayak. Nó rất bền và co giãn”. Việc sửa chữa mũi thuyền bằng bao cao su đã giúp Fox đoạt tấm Huy chương đồng sau khi vượt qua vòng loại với thời gian nhanh nhất. 

Fox chia sẻ cách vá thuyền bằng bao cao suFox chia sẻ cách vá thuyền bằng bao cao su

Thực tế, Fox đáng lẽ đã có thể mang về cho Australia tấm Huy chương vàng ở nội dung đơn nữ (K1) này, song hai án phạt khiến thành tích của cô không được như kỳ vọng.

Tuy nhiên, ở nội dung canoe đơn nữ (C1) sau đó, Fox đã đoạt tấm Huy chương vàng cho đoàn thể thao Australia với thành tích 105,04 giây.

Fox lần đầu dự Olympic năm 2012 khi 18 tuổi. Ở kỳ Olympic ấy, cô đã đoạt HCB nội dung K1. 4 năm sau, Fox đoạt HCĐ nội dung này và tiếp tục tái lập thành tích ở Olympic Tokyo 2020.

nguon bongda.plus

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here